8 tư thế để thử khi chụp ảnh cho nam giới

Nam giới ít khi đầu tư chụp ảnh như phái nữ nên khi có dịp chụp hình họ thường tỏ ra khá lúng túng, không biết tay chân phải như thế nào, gương mặt phải biểu cảm ra sao.

Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét 21 tư thế chụp hình nam linh hoạt để bắt đầu khi chụp ảnh nam giới.

Bỏ tay trong túi

Đây được xem là cách tạo dáng chụp hình “kinh điển” của đàn ông. Đối với nam giới, việc chọn vị trí đặt tay thật sự là một vấn đề, do đó, việc để cả bàn tay hay một phần bàn tay vào túi quần chắc hẳn sẽ tạo cho chủ thể có được một cách tạo dáng thứ thoải mải, đầy ngẫu hứng.

Với dáng này, bạn nên đứng thẳng xoay người 45 độ so với ống kính, tay còn lại thả lỏng hoặc cử động nhẹ và đồng thời khoe góc mặt đẹp nhất của mình. Bên cạnh đó, bỏ cả hai tay vào túi cũng là cách “chữa cháy” nếu bạn không biết làm gì với tay còn lại.

Bạn có thể yêu cầu người chụp hạ điện thoại hoặc máy chụp ở khoảng giữa ngực và bụng để “ăn gian” chiều cao.

Chéo cánh tay

Có thể bạn sẽ biết tư thế này; đó là tư thế bạn sẽ nhìn thấy được sử dụng nhiều bởi các người mẫu chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Nó cũng dễ dàng và đơn giản để thực, đặc biệt là đối với những người đàn ông không quen với việc tạo dáng chuyên nghiệp. Tùy thuộc vào biểu cảm khuôn mặt, tư thế này có thể gợi lên tất cả các loại tâm trạng, từ phong cách doanh nhân đến sự cá tính, nổi loạn.

Dựa lưng

Để có một bức chân dung thoải mái, biểu cảm, hãy để người mẫu của bạn dựa vào tường. Bạn có thể để anh ấy nghiêng sang một bên hoặc thẳng lưng. Bạn cũng có thể yêu cầu anh ta nhấc một chân và đẩy nó vào tường để tạo ra sự cá tính. Hãy thoải mái thử nghiệm các góc chụp, vì các bức tường cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn về góc cạnh.

Hãy thử các góc nhìn khác nhau, và mời người mẫu của bạn không nhất thiết là phải nhìn vào máy ảnh.

Kỹ thuật này cũng là một lựa chọn yêu thích của các nhiếp ảnh gia thời trang huyền thoại và họa sĩ chân dung Irving Penn.

Chụp lại dáng đi

Nếu mô hình của bạn gặp khó khăn khi thả lỏng trước máy ảnh, hãy để họ đi về phía bạn từ xa. Cảm giác chuyển động đó sẽ tạo ra những bức ảnh tuyệt vời và loại bỏ cảm giác cứng nhắc và gượng gạo mà người mẫu của bạn mắc phải.

Khoác áo trên vai

Bạn sẽ tìm thấy tư thế này trên các tạp chí thời trang, và nó phù hợp với một người mẫu đang đứng yên hoặc di chuyển. Để có cảm giác “lãng tữ”, cool ngầu, hãy để đối tượng của bạn dùng một tay để choàng áo khoác hoặc áo len qua vai.

Vuốt tóc

Để người mẫu của bạn lướt ngón tay qua mái tóc để có cảm giác thư thái, tự nhiên. Bạn cũng có thể yêu cầu anh ấy di chuyển cánh tay xuống và đặt tay lên sau gáy để có tư thế tương tự nhưng khác biệt.

Tay chống hông

Khi chụp ảnh cho nam giới, bạn sẽ thường xuyên nghe anh ấy hỏi: “Tôi phải đặt tay ở đâu?”. Câu trả lời khá đơn giản. Có bốn cách để xử lý đôi tay (và bạn có thể kết hợp các cách này với nhau): 1. Thả lỏng tay theo cơ thể. 2. Đặt trên hông. 3. Đút trong túi. 4. Cả hai tay bắt chéo trên ngực. Chỉ cần lưu ý, cánh tay phải luôn luôn thoải mái, không gồng hoặc cứng, trừ khi bạn đang chụp ảnh thể hình.

Tư thế ngồi

Gợi ý cho bạn...

Có thể bạn thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *