Chụp chân dung với mặt trăng khổng lồ sử dụng ống kính 1120 mm

Nhiếp ảnh gia Eric Pare gần đây đã đi ra ngoài sa mạc và bắn một bộ ảnh cho thấy một người mẫu ngồi cạnh mặt trăng. Và kích thước của mặt trăng trong bức ảnh không phải là giả mạo. Pare có thể chụp một mặt trăng khổng lồ bằng cách sử dụng một ống kính 1120mm và để người mẫu của mình ngồi rất xa.

Pare đã chụp bằng máy DSLR 5D Mark IV của Canon sử dụng một chiếc Canon 400mm f / 5.6 gắn vào một bộ mở rộng 2x (MarkII), và lần lượt được gắn lên một bộ mở rộng 1.4x. Các teleconverter xếp chồng cho kết quả thiết lập một tiêu cự chiều dài 1120mm.

Để đạt được độ nén ống kính cần thiết để làm cho mặt trăng (một vật xa) trông lớn hơn bình thường, Pare đặt mình ở một khoảng cách rất xa người mẫu của mình:

“Nó dễ dàng hơn mong đợi,” Pare nói. “Trong quá trình quay phim, tôi nhận ra rằng tôi đã có thể bước xuống khẩu độ tới f / 64 bằng cách sử dụng các bộ mở rộng. Điều này cho tôi một hình ảnh chất lượng thấp, nhưng thực tế là mặt trăng và Kim đã đươc lấy nét rất tốt. ”

Dưới đây là một bức ảnh Pare chụp ở 1120mm, f / 64, 1 / 125s, và ISO 1600:

Tại khẩu độ này, tất cả các vết bẩn trên bộ cảm biến sẽ xuất hiện trong hình ảnh như là các chùm đen tối xấu xí. Tuy nhiên, bằng cách dọn sạch ảnh trong Photoshop, Pare được để lại với một hình ảnh có thể sử dụng được tạo ra bằng cách sử dụng tiếp xúc đơn.

Pare cũng sử dụng focus stacking tại apertures lớn hơn để có được mặt trăng và mô hình của ông cả hai trong tập trung. Dưới đây là hình ảnh được xếp chồng lên nhau, sử dụng các ảnh riêng biệt chụp ở 1120mm, f / 11, 1 / 200s, và ISO 100:

Dưới đây là một đoạn ngắn 3,5 phút nhìn lại cảnh hậu kỳ của quá trình chụp ảnh:

 

Gợi ý cho bạn...

Có thể bạn thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.